Ý nghĩa huyền bí đằng sau chiếc vòng tay kim cô dành cho nam giới

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu lắc tay nam dạng kiềng, hay đầu được uốn cong về hai phía ngược nhau. Dạng vòng này được gọi là vòng kim cô. Vậy vòng kim cô là gì? Tại sao nhiều người thích đeo vòng kim cô?

vong-kim-co
KIỀNG TAY VÒNG KIM CÔ HUYẾT NGỌC

Cùng Viễn Chí Bảo giải đáp những thắc mắc về vòng kim cô trong bài viết sau. 

Sự tích và ý nghĩa nguyên bản của vòng kim cô

Vòng kim cô xuất hiện lần đầu trong tiểu thuyết “Tây Du Ký”. Đó là chiếc vòng mà Bồ Tát tặng cho Đường Tăng. Chiếc vòng này được làm phép để có thể co vào hay dãn ra khi niệm chú. Vòng kim cô được Đường Tăng đeo cho Tôn Ngộ Không khi giải cứu chú khỉ này ra khỏi núi đá 500 năm. Mỗi khi Tôn Ngộ Không làm điều gì sai trái, Đường Tăng chỉ cần niệm chú, chiếc vòng sẽ co nhỏ lại và làm đau Tôn Ngộ Không, bắt ép chú khỉ ngang bướng này phải nghe lời. 

Chính vì sự tích đó, vòng kim cô được nhiều người gán cho ý nghĩa biểu tượng của sự kiểm soát chặt chẽ.

vong-kim-co-tren-nguoi
vòng kim cô đeo trên người

Đọc ngay: Ý NGHĨA VÒNG TAY KIM CÔ HOA DU KÝ 

Vòng tay kim cô xuất hiện thế nào? Tại sao lại được nhiều người yêu thích?

Tuy nhiên, từ sau bộ phim “Hoa Du Ký” – phiên bản hiện đại của “Tây Du Ký” thì vòng tay kim cô được cho là chiếc vòng biểu tượng của sự gắn bó, bảo vệ và tình yêu của người đàn ông dành cho người con gái. 

Chính vì thế, rất nhiều cô gái đã tìm mua bằng được chiếc vòng này để tặng cho người thương. Giống như một lời nhắc nhở về sự gắn kết và yêu thương.

kieng-tay-cuu-xi-dinh-ba
KIỀNG TAY CỬU XỈ ĐINH BA

Xem ngay: Bộ sưu tập Tây Du Ký

Những mẫu vòng, lắc tay nam kim cô độc đáo 

Sau một thời gian xuất hiện trên thị trường như một món đồ trang sức, vòng tay kim cô càng ngày càng được biến tấu thành nhiều mẫu mã khác nhau. Mẫu mã phổ biến nhất là vòng kiềng được uốn cong hai đầu về hai phía ngược nhau.

Ngoài mẫu vòng kim cô cơ bản bằng bạc Thái, hiện nay còn có các mẫu vòng kim cô được chạm trổ họa tiết như Kinh Phật, họa tiết vân mây… Các mẫu vòng kim cô chủ yếu hướng đến sự mạnh mẽ, nam tính để dành cho nam.

Vòng kim cô thường được làm bằng kim loại mạ đồng – vàng, giả đồng và bạc Thái. Trong đó, vòng kim cô bạc Thái là loại vòng đẹp nhất và có chất lượng cao nhất. Vòng kim cô bằng bạc Thái vừa có nét đẹp mạnh mẽ, vừa có nét đẹp cổ kính. Hơn nữa, chất liệu bạc Thái bóng, sáng càng giúp tôn lên sự mạnh mẽ của chiếc vòng và người đeo.

Xem ngay: Vòng tay bạc nam

Hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0986 766 662 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ: Số 2 ngõ 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn chi tiết và lựa chọn được cho mình những sản phẩm trang sức phù hợp nhất.
Truy Cập https://vienchibao.com/ để xem trực tiếp sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *