Chiêu tài gọi lộc làm ăn bằng VÒNG TAY MÈO THẦN TÀI may mắn

Trong văn hóa Nhật Bản, hình tượng chú mèo thần tài là một linh vật mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc, đặc biệt là đối với người làm ăn.

lac0tay-bac-charm-meo
LẮC TAY BẠC THẦN TÀI MAY MẮN

Xem sản phẩm:LẮC TAY BẠC THẦN TÀI MAY MẮN

Sau này, khi văn hóa Nhật Bản du nhập mạnh mẽ về Việt Nam, cũng có rất nhiều người tin và sử dụng linh vật mèo thần tài này để trưng bày trước cửa hàng, nơi làm việc, kinh doanh hay làm thành vòng tay mèo may mắn để cầu tài lộc. Theo thời gian, các sản phẩm có hình charm mèo thần tài cũng ra đời. Những chiếc charm này thường được kết hợp với vòng đá tự nhiên hoặc vòng bạc thành lắc tay mèo thần tài.

lac-tay-charrm-meo-than-tai
VÒNG TAY OM MANI PADME HUM CHARM MÈO THẦN TÀI

Sự tích về mèo thần tài may mắn

Nói về mèo thần tài may mắn, người dân Nhật Bản thường nhớ đến chú mèo Tama ở một ngôi đền nhỏ, nằm tại phía tây Tokyo. Tại ngôi đền này, chỉ có duy nhất một vị sư sống với một chú mèo, tên Tama. Vị thiền sư rất mực yêu thương chú mèo. Một ngày, ông nói với Tama rằng: nếu muốn trả ơn ông, hãy giúp ngôi đền trở nên khang trang, đẹp đẽ hơn.

vong-tay-song-ngu-charm-meo
VÒNG TAY SONG NGƯ CHARM MÈO THẦN TÀI

Chú mèo Tama dĩ nhiên không thể làm ăn kinh doanh. Nhưng một ngày trời mưa vào nhiều tháng sau đó, nó đã vẫy tay gọi một vị quan giàu có vào đền, bằng cách gây chú ý với vị quan đó. Lạ thay, ngay khi vị quan bước vào đền, thì có một tia sét đánh trúng vị trí mà vị quan vừa đứng.

lac-tay-nu
lắc tay charm mèo trên tay

Nhờ vậy, vị quan nọ cho rằng chú mèo Tama đã cứu mạng ông, nên đã quyên tiền để vị sư nọ xây lại ngôi đền khang trang hơn. Từ đó, người dân Nhật Bản lưu truyền câu chuyện này và cho rằng: Chú mèo Tama chính là biểu tượng của sự may mắn. 

Hình tượng mèo Tama sau này được xuất hiện dưới dạng một chú mèo béo, thường được làm bằng sứ với bộ lông màu trắng muốt, nét mặt vui vẻ, hạnh phúc. Một tay mèo cầm đồng xu tài lộc, một tay giơ lên như để vẫy gọi khách hàng.

cong-charm-meo
VÒNG CHARM MÈO THẦN TÀI

Ý nghĩa của vòng tay mèo thần tài may mắn

Người ta tin rằng, mang mèo thần tài bên mình thì sẽ được hút tiền lộc, tình duyên và thậm chí là thu hút sự yêu mến, quý mến của người khác dành cho mình một cách dễ dàng…

Lắc tay mèo may mắn phổ biến hiện nay thường là loại lắc tay bạc, có chạm trổ hình mèo thần tài. Hoặc lắc tay với nhiều chất liệu khác nhau như đá, dây chỉ đỏ… được gắn charm bạc tạc hình tượng mèo thần tài.

lac-tay-nu-bac-thai-mix-charm-meo-than-tai
Lắc tay nữ bạc thái hoa sen song ngư

Thông thường, ở Việt Nam, mèo thần tài chủ yếu được đúc từ bạc ta hoặc bạc Thái. 

Lắc tay mèo may mắn là món đồ trang sức dễ đeo, không cần kiêng kỵ nhiều như vòng Hồ Ly, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ… Về bản chất, mèo thần tài không phải linh vật thuần Việt, nên không có nhiều lưu ý về linh vật này trong văn hóa Việt Nam. Chính vì thế, ai cũng có thể đeo vòng tay mèo may mắn.

lac-tay-bac-thai-nu
Mèo thần tài mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân

Xem ngay: lắc tay nữ bằng bạc

Hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0986 766 662 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ: Số 2 ngõ 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn chi tiết và lựa chọn được cho mình những sản phẩm trang sức phù hợp nhất.
Truy Cập https://vienchibao.com/ để xem trực tiếp sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *