Cách Đo Ni Nhẫn như thế nào là đúng, để mua Nhẫn vừa ngón tay?

Khi đi mua nhẫn, nhất là mua nhẫn online thông qua trang web như Viễn Chí Bảo, nhiều khách hàng vẫn được phía cửa hàng yêu cầu đo kích thước xung quanh ngón tay đeo nhẫn để cửa hàng xác định “ni nhẫn”. Vậy ni nhẫn là gì?

Ni nhẫn là cách gọi để chỉ kích thước bên trong chiếc nhẫn, không kể độ dày của bản nhẫn. Muốn chiếc nhẫn vừa vặn, không bị rộng – chặt quá thì cần phải chọn chiếc nhẫn có số đo ni nhẫn sao cho vừa với số đo của ngón tay.

Đo ni nhẫn như thế nào để chính xác 100%? 

Cách đơn giản nhất để đo ni nhẫn là dùng một mảnh giấy hoặc một sợi dây, đo vòng quanh ngón tay đeo nhẫn. Sau đó đánh dấu điểm đầu, điểm cuối rồi dùng thước thẳng đo độ dài của đoạn dây. Lấy số đo đó chia cho 3,14 là ra đường kính – cũng chính là size của chiếc nhẫn. Tốt nhất nên đo ở phần gần khớp ngón tay để chiếc nhẫn có thể chui vừa ngón tay và đem lại sự thoải mái khi đeo.

Nếu không có dây, bạn có thể dùng thước thẳng đo đường kính của một trong những chiếc nhẫn cũ mình có. Rồi sau đó đối chiếu với size nhẫn của Viễn Chí Bảo để biết chiếc nhẫn vừa tay mình là size gì, có kích thước bao nhiêu. 

Hướng dẫn đo size nhẫn tại nhà

Lỡ đo ni nhẫn rộng, phải làm sao để sửa? 

Trong trường hợp không thể đến tiệm sửa hoặc chiếc nhẫn không quan trọng đến mức độ phải đem đi sửa, bạn có thể dùng cách sau để khắc phục khi nhẫn bị rộng: 

Cách 1: Dùng chỉ khâu quấn một phần đằng sau của chiếc nhẫn. Tuy nhiên, phương pháp này cần sự tỉ mỉ và cẩn thận của người đeo. Cùng với đó, sau một thời gian, lớp chỉ cũng sẽ bị xỉn màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc nhẫn.

cach-xu-ly-nhan-bi-rongDùng chỉ khâu quấn một phần đằng sau

Cách 2: Dùng keo nến quệt nhẹ một đường mỏng lên phần đằng sau của chiếc nhẫn. Keo nến sẽ làm dày bản nhẫn, đồng thời khó bị ướt, hỏng như cách quấn chỉ. Tuy nhiên cần chú ý quệt keo thật kéo để không làm mất thẩm mỹ của chiếc nhãn. Tránh để lớp keo quá dày, sẽ khiến nhẫn bị chật.

nhan-rong-la-saoDùng keo nến quệt nhẹ một đường mỏng

Bằng công nghệ hiện đại ngày nay, đa số nhẫn, trang sức đeo tay đều có kích cỡ đại trà, đi cùng với đó là thiết kế bản hở để điều chỉnh kích thước nhẫn sao cho phù hợp với người đeo.

Xem ngay: Nhẫn bạc bản hở freesize

Hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0986 766 662 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ: Số 2 ngõ 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn chi tiết và lựa chọn được cho mình những sản phẩm trang sức phù hợp nhất.
Truy Cập https://vienchibao.com/ để xem trực tiếp sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *